Cẩm nang giáo dục đạo đức, lối sống và phòng chống bạo lực trong nhà trường - Trần, Thu Thảo (Văn hoá - Thông tin, 2010)
Gồm các nội dung: Quy định về công tác giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và tổ chức hoạt động văn hóa cho học sinh, sinh viên; Quy định về công tác học sinh, sinh viên; Quy định về công tác phòng chống vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội trong nhà trường; Quy định về công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường...