Một thế hệ vàng trong thơ Việt Nam hiện đại - Hà, Minh Đức (Thuận Hóa, 2013)
Tác giả nghiên cứu theo cách tiếp cận trực tiếp với các tác giả. Thơ ca cách mạng khác về chất nhưng cũng tiếp nối nguồn mạch của thơ ca dân tộc. Đề cao, tôn vinh chủ nghĩa yêu nước anh hùng và giá trị nhân văn với nhiều màu sắc, nhiều phong cách biểu hiện vốn là đặc điểm và bản sắc của Thơ Việt Nam...