Ngôn ngữ và ý thức - Chomsky, Noam (Đại học quốc gia Hà Nội, 2013)
Trình bày công trình cùa Chomsky về bản chất và thụ đắc ngôn ngữ như là một hệ thống sinh học được thiên phú về di truyền (ngữ pháp phổ niệm), thông qua các quy tắc và các nguyên tắc của nó chúng ta thụ đắc kiến thức nội hiện (I-language)