Chủ nghĩa hiện đại trong văn học nghệ thuật - Nguyễn, Văn Dân (Khoa học Xã hội, 2013)
Giới thiệu khái quát về chủ nghĩa hiện đại trong văn học nghệ thuật. Trình bày cuộc khủng hoảng xã hội và tinh thần của phương Tây cuối thế kỷ XIX, sự ra đời của phong trào nghệ thuật tiên phong thế kỷ XX. Phân tích các trào lưu hiện đại chủ nghĩa của phong trào nghệ thuật tiên phong. Đánh giá ảnh hưởng của chủ nghĩa hiện đại và vấn đề chủ nghĩa hậu hiện đại; TM tài liệu tham khảo tr.335-342