Kịch bản chèo - Hà, Văn Cầu (Khoa học xã hội, 2014)
Khải luận về xuất xứ của tên gọi, nguồn gốc, nơi biểu diễn, nội dung, mục đích, các loại trò nhời và trò diễn...của chèo; các vở diễn theo đề tài tôn giáo và đề tài rút từ truyện kể dân gian.