Bước đầu tìm hiểu quan hệ Việt - Xiêm thời vương triều Nguyễn thế kỷ XIX - Đặng, Thị Thùy Nga
Chuyên ngành: Sư phạm Lịch sử; TM tài liệu tham khảo tr.59-61; Khóa luận tốt nghiệp Đại học trường Đại học Thủ Dầu Một, 2010- 2014; Khóa luận tìm hiểu mối quan hệ Việt - Xiêm thời vương triều Nguyễn với các đặc điểm, tính chất của nó. Làm rõ những bước phát triển của quan hệ này, lúc hòa bình hữu nghị, lúc xung đột và mâu thuẫn trong vấn đề tranh giành quyền lực, mở rộng lãnh thổ ra các nước láng giềng. Khóa luận được chia làm 2 chương. Chương 1 Cơ sở dẫn đến mối quan hệ Việt - Xiêm thời vương triều Nguyễn thế kỷ XIX; Chương 2 Quan hệ Việt - Xiêm thời vương triều Nguyễn