Quan hệ Hoa kỳ - ASEAN từ năm 2001 đến năm 2012 - Đoàn, Thị Thanh Hằng
Chuyên ngành: Sư phạm Lịch sử; TM tài liệu tham khảo tr.57-59; Khóa luận tốt nghiệp Đại học trường Đại học Thủ Dầu Một, 2010- 2014; Khóa luận khái quát mối quan hệ Hoa kỳ - ASEAN từ khi tổ chức ASEAN ra đời (1967) đến năm 2000. Nội dung trọng tâm đi vào phân tích mối quan hệ Hoa kỳ và ASEAn từ giai đoạn cầm quyền của G.W. Bush (2001 - 2008) đến thời tổng thống đương nhiệm B.Obama (2009 - 2012). Khóa luận tập trung nghiên cứu vào những nội dung cơ bản trong quan hệ Hoa kỳ - ASEAN gồm kinh tế, chính trị - ngoại giao và an ninh - quân sự.