Tìm hiểu tục ngữ, ca dao nói về đất và người Thái Bình - Phạm, Minh Đức (Văn hóa thông tin, 2014)
TM tài liệu tham khảo Tr. 197 - 198; Giới thiệu sơ lược về đất và người Thái Bình; hơn 300 câu và bài tục ngữ, thành ngữ, ca dao (ca dao chiếm 3/4 số lượng) nói về: Tên đết, tên làng, lịch sử hình thành, cuộc sống thanh bình ở làng quê; nghề làng và làng nghề, sản vật nổi tiếng; tính cách, nếp sống con người...; phụ lục về đạo lý làm người của cả dân tộc mà người Thái Bình luôn ghi nhớ làm theo.