Tri thức dân gian trong việc tự bảo vệ sức khỏe cho mình - Nguyễn, Hữu Hiệp (Văn hóa thông tin, 2014)
Gồm: Phân loại và giải quyết các chứng bệnh (bệnh thông thường của trẻ, bệnh người lớn, xông lá trị cảm gió, ăn cháo giải cảm, đấm bóp đúng cách); dinh dưỡng (món ăn, thức uống, món kiêng kỵ); vài biện pháp ngoại khoa (cắt, lễ); một số phương thuật ma thuật (trị ghen, vô hiệu hóa bùa mê...);b ài thuốc phá thai, cần the, chữa bệnh viêm khớp, chữa vô sinh anm và vô sinh nữ...