Văn hóa ẩm thực người Việt đồng bằng sông Cửu Long - Trần, Phỏng Diều (Văn hóa thông tin, 2014)
TM tài liệu tham khảo Tr.215 - 217; Ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long - cái nhìn địa văn hóa (Thiên nhiên, thích nghi và biến đổi, dân cư); cơ cấu bữa ăn ở đồng bằng sông Cửu Long (Khẩu vị, món ăn ngày thường, ngày lễ tết, đồ uống, hút); đặc tính văn hóa ẩm thực (hoang dã, hào phóng, sáng tạo, không gian, phi cộng đồng, biện chứng...); ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long trên bình diện giao tiếp (người Khơme, Hoa, Chăm); phụ lục ẩm thực qua những câu vè, ca dao, tục ngữ...