Truyện Trạng Việt Nam - Triều, Nguyên (Văn hóa thông tin, 2014)
Gồm: Khái luận về truyện Trạng Việt Nam (xác định truyện trạng, hệ thống, nội dung và nghệ thuật của truyện Trạng, sự nhìn nhận về các thể loại của truyện Trạng); bộ sưu tập các truyện Trạng Việt Nam như Truyện Ba Giai, Tú Xuất; truyện Trạng Quỳnh; truyện Xiển Bột; truyện Chắt Vạn; truyện Mân Nhụy; truyện Lí Tố. Mỗi mẫu truyện này đều có các nhóm truyện nhằm vào quan lại, dân thường và quỷ thần, người phụng sự quỷ thần.