Truyện Trạng Việt Nam - Triều, Nguyên (Văn hóa thông tin, 2014)
Gồm: Truyện Đồ Tuất; truyện phủ Tuấn (nhóm truyện nhằm vào người dân thường với các thói hư, tật xấu; quan lại, tầng lớp trên; quỷ thần, người phụng sự quỷ thần); truyện Hồ Cháu...; truyện Trạng các dân tộc thiểu số (truyện Xiêng Miêng, truyện Khun Hón - dân tộc Thái; truyện Men Chây Prạt - dân tộc Khơ Me; Anh Cuội - dân tộc Mường; Ỷ Thổi - dân tộc Nùng...)