Chèo cổ truyền thống làng Thất Gian - Trần, Quốc Thịnh (Văn hóa thông tin, 2014)
Giới thiệu sơ lược về nghệ thuật chèo và sức sống của nó; những làn điệu, mảng trò trong chèo cổ (những câu vỉa của dẹp đám, giáo đầu, vai dẹp đám, hát cộng lực, các điệu sắp, các điệu dân ca, cải lương mà chèo cổ sử dụng, những câu sắp gối ra trò của các vai nhọ...) của làng Thất Gian (nay tuộc huyện Gia Bình tỉnh Bắc Ninh)