Đồng bằng sông Cửu Long - Nét sinh hoạt xưa và văn minh miệt vườn - Sơn Nam (Trẻ, 2014)
Giới thiệu một số bài viết về lịch sử việc khai khẩn vùng đất hoang ở đồng băng sông Cửu Long xưa kia, đời sống của người dân vùng lúc đó cùng một số mặt sinh hoạt thuộc lĩnh vực văn hoá tinh thần của họ