Vùng ngập lũ Đồng bằng Sông Cửu Long - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (Đại học Quốc gia, 2001)
Nội dung trình bày Điều kiện tự nhiên, tài nguyên và đa dạng sinh học của vùng ngập lũ; Thủy văn - Thủy lợi vùng ngập lũ; Cơ cấu kinh tế vùng ngập lũ: hiện trạng và xu hướng phát triển; Hệ thống canh tác nông - lâm - ngư kết hợp trong mô hình kinh tế hộ ở vùng ngập lũ; Các loại hình tổ chức sản xuất kinh doanh ở vùng ngập lũ...