Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ - Trần, Nam Tiến (Thông tin và truyền thông, 2010)
Gồm 4 chương. Ch.1: Khái quát về quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ từ năm 1995 trở về trước; Ch.2: Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ (1995 - 2000); Ch.3: Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ (2001 - 2005); Ch.4: Những vấn đề tồn tại và triển vọng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.