Ngôn ngữ bản đồ - những vấn đề cơ bản - Lâm, Quang Dốc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Khái quát các vấn đề cơ bản về ngôn ngữ bản đồ như bản chất và chức năng của ngôn ngữ bản đồ nhằm cung cấp thêm những thông tin chuẩn mực về ngôn ngữ bản đồ, tiến tới hoàn thiện ngôn ngữ bản đồ Việt Nam. Các nguyên tắc và phương pháp lựa chọn thiết kế kí hiệu bản đồ. Cách đề phòng sai sót khi thiết kế kí hiệu bản đồ và cách sử dụng ngôn ngữ bản đồ