Bình luận khoa học bộ luật tố tụng dân sự sửa đổi - Nguyễn, Văn Cường (Lao động - Xã hội, 2012)
Tìm hiểu các quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004, có phân tích và so sánh với các qui định mới được sửa đổi, bổ sung tại Luật sửa đổi, bổ sung năm 2001; đối chiếu với thực tiễn giải quyết các vụ việc dân sự, giải thích một cách khoa học về trình tự thủ tục tố tụng dân sự, cùng một số vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện Bộ luật tố tụng dân sự nhằm phù hợp với lí luận, thực tiễn của pháp luật ; LU Luật Tố tụng Dân sự