Mối quan hệ con người - tự nhiên và phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay - Phạm, Thị Oanh (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Gồm 3 chương. Ch.1: Những quan điểm cơ bản về mối quan hệ con người - tự nhiên và phát triển bền vững; Mối quan hệ con người - tự nhiên và phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay - quan điểm và hiện trạng; Phương hướng và một số giải pháp cơ bản nhằm giải quyết hài hòa mối quan hệ con người - tự nhiên vì sự phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay.