Thi pháp văn học dân gian - Lê, Trường Phát (Giáo dục, 2000)
Khái quát về thi pháp. Những đặc điểm thi pháp của truyền thuyết lịch sử, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, tục ngữ, ca dao. Phân tích đặc điểm thi pháp của một số tác phẩm cụ thể