Câu đố thai ở Mỹ Xuyên, Sóc Trăng - dưới góc nhìn thi pháp thể loại - Trần, Phỏng Diều (Văn hóa thông tin, 2014)
TM tài liệu tham khảo tr. 123 - 127; Mở đầu (lí do chọn đề tài, lịch sử nghiên cứu vấn đề, đối tượng nghiên cứu...); một số giới thuyết về thể loại (từ câu đố đến hình thức diễn xướng đố thai, phân loại câu đố thai); thi pháp thể loại đố thai (thể thơ, kết cấu lời đố, ngôn ngữ nghệ thuật); giá trị văn hóa và nội dung của các câu đố thai (giá trị giải trí,trí tuệ; giá trị văn hóa; giá trị giáo dục).