Truyện thơ Nàng Nga - Hai Mối - Minh, Hiệu (Văn hóa thông tin, 2014)
Truyện kể về cuộc tình của Nàng Nga (con gái một lang cun lớn, tài hoa, xinh đẹp và sắc xảo) và Hai Mối (con trai một lang cun lớn, có tâm hồn cao thượng, phóng khoáng và nhân hậu). Họ gặp, yêu nhau và hẹn duyên vợ chồng trong hội chợ ở Quan Hoàng. tTy nhiên, lúc đó có một chúa đất khác uy quyền hơn rất nhiều đến xin cưới nàng. Cha nàng là người ham giàu có nên đồng ý. Hai Mối giả dạng ăn mày tìm cách về vùng đất kia tìm nàng, họ gặp nhau và và hẹn ước chết cùng nhau tại quê nhà. Nàng Hai trở về muộn, Hai Mối đã tự tử trước, nàng làm nghi lễ long trọng cho chàng sau đó tự tử trước cửa nhà chúa đất kia. Nghe tin nàng chết, vị cháu đất quá hốt hoảng và đau lòng mà chết theo. Quan tài Nàng Nga được đưa về quê nhà chôn cùng Hai Mối. Truyện thơ bằng song ngữ Mường - Việt.