Anaow Jaoh Raong - Sử, Văn Ngọc (Văn hóa thông tin, 2014)
Giới thiệu sơ lược về sử thi Anaow Jaoh Raong; nội dung tác phẩm kể về vợ chồng ông bà KhiaK Sun, tuổi già sức yếu mà không có con. Ông bà đã mang lễ vật nhờ Kei Pajau Muk Pajau làm lễ cúng cầu con. Ông bà được thần linh chấp thuận cho sinh một đứa con nhưng Anaow Jaoh Raong chỉ to bằng cườm tay, đầu bù, tóc rối, xấu xí...Một hôm, chằn tinh tới phá hoại dân làng, Anaow Jaoh Raong đã ra tay giết chằn tinh và được nhà vua khen thưởng. Chàng và công chúa được thần linh cho tắm nước thuốc đã trở nên khôi ngô tuấn tú và xinh đẹp. Hôn lễ của họ tổ chức 7 ngày, 7 đêm. Truyện bằng song ngữ Raglai - Việt.