(untitled) - Đặng, Thị Oanh; Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam (H., 2014)
Giới thiệu vài nết khái quát về văn hóa của người Thái ở Tây Bắc - Việt Nam (địa bàn cư trú, lịch sử, tập quán, cư trú, ẩm thực...); các tri thức dân gian về hoa ban của người Thái ở Tây Bắc - Việt Nam (đặc điểm sinh trưởng, phát triển và vai trò của hoa ban; hoa ban trong ẩm thực, trong một số lễ hội mùa xuân, trong văn học dân gian); tri thức dân gian về cầu thang nhà sàn (vị trí, vai trò của cầu thang; các loại cầu thang; cầu thang trong văn học dân gian...)
Keywords: Văn hóa dân gian -- Dân tộc Thái -- Việt Nam; Dân tộc Thái -- Việt Nam; Việt Nam -- Văn hóa -- Dân tộc Thái