Ngữ pháp tạo sinh - Nguyễn, Đức Dân (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2012)
Trình bày các nội dung: Nguyên nhân nảy sinh các hướng hiện đại trong ngôn ngữ học. Khái niệm mô hình ngôn ngữ. Giới thiệu ba mô hình ngôn ngữ của Noam Chomsky và những kiến thức tương đối cập nhật về ngữ pháp tạo sinh hiện nay