Tín ngưỡng dân gian - những góc nhìn - Nguyễn, Thanh Lợi (Thời Đại, 2014)
Gồm: Con chuột và con chó trong các nền văn hóa (trên thế giới và ở Việt Nam); cây nêu trong văn hóa Việt; cây trái ngày tết; tổng quan về tục thờ cá Ông ở Việt Nam; những kiên kỵ của ngư dân miền Trung Việt Nam; tục thờ cô hồn biển ở Nam Trung Bộ; tín ngưỡng thờ Đại Càn ở Nam Bộ; cọp trong văn hóa dân gian Đông Nam Bộ; sấu trong tâm thức dân gian; tín ngưỡng thờ nữ thần, đình làng ở Bà Rịa - Vũng Tàu.