Tư tưởng Phan Bội Châu về con người - Trịnh, Doãn Chính (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Nội dung phân tích làm rõ điều kiện, tiền đề và ba giai đoạn trong quá trình hình thành, phát triển tư tưởng của Phan Bội Châu về con người; trên cơ sở đó trình bày những nội dung cơ bản trong tư tưởng Phan Bội Châu về con người trên các phương diện: nguồn gốc, kết cấu, vị trí, vai trò, nhân cách, đạo đức, giáo dục và vấn đề giải phóng con người...