Tục cúng sao giải hạn của người Mường ở Hòa Bình - Bùi, Huy Vọng (Thời Đại, 2014)
Gồm: Khái quát về vị trí địa lý, đặc trưng địa hình, lịch sử người Mường, đời sống sản xuất và văn hóa tinh thần; con người và số phận (quan niệm dân gian Mường về số phận con người và vận hạn; lí do, mục đích khiến người Mường phải tiến hành cúng sao giải hạn; thầy clượng và công việc của thầy clượng); tục cúng sao giải hạn (giai đoạn chuẩn bị, tiến hành nghi lễ, tục cúng sao giải hạn trong đời sống ngày nay); lời cúng bằng tiếng Việt và tiếng Mường.