Truyện lương nhân con côi - Hoàng, Triều Ân (Văn hóa thông tin, 2014)
Sơ lược về thời điểm câu chuyện, số phận nhân vật chịu ảnh hưởng không nhỏ của thời kỳ kinh tế phát triển thương trường, nghệ nhân truyện dân gian';nội dung truyện thơ nôm Tày bằng phiên âm từ bản nôm Tày, bản dịch từ nguyên bản tiếng Tày)