Các phương pháp nghiên cứu trong nhân học - Bernard, H. Russel (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2007)
Gồm 20 chương, trình bày các nội dung: Nhân học văn hóa và khoa học xã hội; Các nền tảng của nghiên cứu xã hội; Nhân học và thiết kế nghiên cứu; Chọn mẫu; Chọn các vấn đề nghiên cứu, địa bàn và phương pháp; Nghiên cứu tài liệu; Quan sát tham dự; Thông tín viên; Ghi chép đei62n dã: cách ghi, mã hóa và quản lý; Phỏng vấn phi cấu trúc và bán cấu trúc; phỏng vấn cấu trúc...; CX079 Nhân học xã hội