Thầy cúng trong văn hóa tín ngưỡng người Dao Họ - Phạm, Văn Dương (Văn hóa thông tin, 2014)
TM tài liệu tham khảo tr. 283 - 299; Gồm: Khái quát về người Dao Họ ở Lào Cai (dân cư, dân số, hoạt động kinh tế, đời sống thường ngày...); văn hóa của người Dao Họ ở Lào Cai (đời sống tôn giáo, tín ngưỡng; lễ cấp sắc); thầy cúng người Dao Họ (việc vào nghề và hành nghề của thầy cúng; thế giới thiêng của thầy cúng); vai trò của thầy cúng trong đời sống văn hóa tinh thần và sự phát triển của người Dao Họ hiện nay.