Giai thoại văn học Việt Nam - Kiều, Thu Hoạch (Khoa học xã hội, 2014)
TM tài liệu tham khảo tr. 397 - 404; Gồm: Giai thoại về các tác giả (tiếp theo quyển 1) và giai thoại khuyết danh (thơ ăn mày gạo, quan võ và quan thị, đẹp vàng son - ngon mật mỡ, ghé hầu non quan võ...); phụ lục hai giai thoại về Hồ Chí Minh sau cách mạng Tháng Tám năm 1945.