Nguyễn Công Trứ - Bài ca ngất ngưỡng - Nguyễn, Viết Ngoạn (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2010)
TM tài liệu tham khảo tr.300-318; Gồm những bài viết nghiên cứu về thơ văn Nguyễn Công Trứ. Phân tích tư tưởng, đặc điểm sáng tác nghệ thuật của ông thông qua những câu thơ của "Bài ca ngất ngưởng" và phần phụ lục: Văn thơ Nguyễn Công Trứ