Những trầm tích văn hóa - Nguyễn, Thanh Lợi (Văn hóa thông tin, 2014)
Gồm: Những địa danh kỵ húy trong lịch sử; bài ca về các cửa biển; địa danh ở Đăk Lăk; một số địa danh gốc Chăm; lược khảo nghiên cứu về địa danh Khmer ở Nam Bộ; địa danh Vũng Tàu; những địa danh bị viết sai ở Tp. Hồ Chí Minh; địa danh Châu Thành; Bến Tre; địa danh mang tên rồng...