Những yếu tố văn hóa dân gian trong thơ văn Hồ Chí Minh - Hà, Châu (Thời Đại, 2014)
Gồm: Tác phẩm "Nhật ký chìm tàu" vận động như một truyện kể dân gian; thơ lục bát thời kỳ chuẩn bị tổng khởi nghĩa; tục ngữ trong cuốn "sửa đổi lối làm việc"; tục ngữ, châm ngôn trong các bài nói, bài viết; tác dụng của ngững yếu tố văn hóa dân gian trong tác phẩm của Bác Hồ; một vài vấn đề cần quan tâm; sức sống của nền văn nghệ cách mạng.