Khoa học xã hội Thành phố Hồ Chí Minh - những vấn đề nghiên cứu - Phan, Xuân Biên (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2005)
Gồm 20 bài nghiên cứu của các nhà khoa học trình bày về các vấn đề khoa học xã hội, văn hóa, kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh từ cuối thế kỷ 20 đến nay