Đời sống xã hội ở vùng Nam Bộ - Nguyễn, Công Bình (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2008)
Trình bày các nội dung: Chủ nghĩa đế quốc với vấn đề ruộng đất Việt Nam; Kinh tế Nam Bộ nửa đầu thế kỷ XX; Đồng bằng sông Cửa Long và một số vấn đề khoa học xã hội; Thiên nhiên và văn hóa, cư dân đồng bằng sông Cửu Long; Phát triển kinh tế và xã hội ở đồng bằng sông Cửu Long....