Giáo trình cơ học lý thuyết - Nguyễn, Văn Thêm (Xây dựng, 2014)
Bìa sách ghi: 20 năm Olympic cơ học toàn quốc 1989 - 2008 sức bền vật liệu đề thi, lời giải, bài tập chọn lọc.; TM tài liệu tham khảo tr. 127; Gồm 2 phần: Cơ lý thuyết (Tĩnh học, động học, động lực học); hướng dẫn bài tập cơ học lý thuyết (tóm tắt lý thuyết tĩnh học, động học, động lực học; bài tập và lời giải)