Lý luận văn học - Huỳnh, Như Phương (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Gồm 7 chương trình bày các nội dung: Văn học, xã hội và con người; Văn học và văn hóa; Văn học và đời sống thẩm mỹ; Văn học và ngôn ngữ; Nhà văn và sáng tạo văn học; Người đọc và tiếp cận văn học; Nghiên cứu và phê bình văn học