Giáo trình biến đổi năng lượng điện cơ - Hồ, Phạm Huy Ánh (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Đề cập đến các vấn đề và hiện tượng chính của kỹ thuật biến đổi năng lượng điện cơ như khảo sát tóm tắt mạch điện một pha - ba pha; các phương pháp tính toán mạch từ; khảo sát khái niệm năng lượng - đồng năng lượng trong biến đổi năng lượng điện cơ; khảo sát ổn định của hệ thống biến đổi năng lượng điện cơ; nguyên lý hoạt động và đặc điểm vận hành của các thiết bị biến đổi điện cơ tiêu biểu bao gồm máy biến thế, máy điện đồng bộ, máy điện cảm ứng và máy điện DC; tính toán truyền nhiệt trong thiết bị điện cơ; Tài liệu tham khảo trang cuối