Phân tích chất lượng nước - Nguyễn, Văn Phước; Nguyễn, Thị Thanh Phượng (Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Gồm 18 bài thực hành thể hiện qua 18 chỉ tiêu phân tích (các chỉ tiểu cơ bản ứng dụng cho phân tích nước). Mỗi bài có khái quát sơ bộ về cơ sở lý thuyết, ý nghĩa đối với lãnh vực môi trường và hướng dẫn thực tập thông qua phần thực hành và tính toán chi tiết.
Keywords: Hóa môi trường; Kỹ thuật môi trường -- chất lượng nước