Giáo trình giáo dục học - Trần, Thị Tuyết Oanh (Đại học Sư phạm, 2014)
Tập 2 gồm 8 chương, từ chương XII đến XIX trình bày các nội dung: Quá trình giáo dục; Nguyên tắc giáo dục; Nội dung giáo dục; Phương pháp giáo dục; Môi trường giáo dục; Một số vấn đề cơ bản về quản lí nhà trường...