Để hiểu các tác phẩm văn học cổ Hy Lạp - Hoàng, Bích Nga (Đại học sư phạm, 2014)
Do Nhà văn Hoàng Hữu Đản dịch; Gồm 4 phần. Ph.1: Anh hùng ca Iliade - thiên anh hùng ca xưa nhất và vĩ đại nhất của lịch sử; Ph.2: Anh hùng ca Odyssee - Bản anh hùng ca của sự khôn ngoan và tài ba; Ph.3: Bi kịch cổ đại Hy Lạp; Ph.4: Hài kịch cổ Hy Lạp.; NV Văn học phương Tây