Giáo trình Lý luận và phương pháp hướng dẫn trẻ làm quen với môi trường xung quanh - Hoàng Thị Phương (Đại học sư phạm, 2014)
Nội dung gồm 7 chương. Chương I và II trình bày cơ sở lí luận chung giúp sinh viên nắm bắt được những vấn đề mang tính định hướng và là cơ sở khoa học của môn học. Các chương III đến VII đề cập đến toàn bộ quá trình tổ chức các hoạt động theo hướng tích cực hóa hoạt động nhận thức của trẻ mầm non.; MN091 Phương pháp khám phá khoa học và làm quen môi trường xung quanh