Kỹ năng tham vấn học đường - những vấn đề lí luận và thực tiễn - Hoàng, Anh Phước (Đại học Sư phạm, 2014)
Nghiên cứu lý luận về tham vấn tâm lý, tham vấn học đường và kỹ năng tham vấn; kỹ năng tham vấn của nhà tham vấn học đường; các yếu tố ảnh hưởng tới việc hình thành các kỹ năng tham vấn của nhà tham vấn học đường; khảo sát đánh giá thực trạng kỹ năng tham vấn của nhà tham vấn học đường và lý giải nguyên nhân của thực trạng đó; đề xuất một số biện pháp tác động và tổ chức thực nghiệm tác động nâng cao một số kỹ năng tham vấn chuyên biệt cho nhà tư vấn học đường