Lịch sử Việt Nam - Lê, Thành Khôi (Thế giới; Công ty Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam, 2014)
Tên sách tiếng Pháp: Histoire du Viet Nam, des origins à 1858; Giới thiệu đất nước và con người, bình minh của lịch sử Việt Nam. Sự hình thành tính cách dân tộc Việt Nam. Sự hình thành nhà nước, nền dân chủ được thừa kế, nền quân chủ quan liêu, thời kỳ đất nước phân chia, tái thống nhất, chế độ chuyên chế và chủ nghĩa bất động ở Việt Nam. Thời ký Pháp chiếm Việt Nam, thực dân Pháp khai thác thuộc địa, thời kỳ nước Việt Nam mới; LS001