Việt Nam văn hóa sử cương - Đào, Duy Anh (Thế giới; Công ty Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam, 2014)
Giới thiệu lược sử văn hoá Việt Nam bao gồm các mảng sinh hoạt kinh tế, chính trị xã hội, sinh hoạt tri thức. Chỉ ra những biến đổi của văn hóa Việt Nam ở thời đoạn Âu hoá, với sự rạn vỡ, biến đổi của những giá trị cũ và sự lên ngôi của những giá trị mới ; LS113