Về bài toán Steiner - Trần, Lê Thủy
Chuyên ngành: Toán ứng dụng; Mã số: 60.46.01.12; TM tài liệu tham khảo sau phần kết luận; Luận văn Thạc sĩ Toán học. Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Học viện Toán học, 2014; Luận văn trình bày một số vấn đề cơ bản nhất của bài toán Steiner. Gồm 3 chương. Chương 1 nêu lịch sử bài toán Steiner. Chương 2 trình bày 2 thuật toán cơ bản để giải quyết bài toán Steiner là thuật toán ba điểm và thuật toán Melzak. Chương 3 trình bày thuật toán giải bài toán Steiner với khoảng cách hình chữ nhật trong trường hợp số điểm cần kết nối nhỏ hơn hoạc bằng năm.