Văn hóa Việt Nam, ý chí Việt Nam - Brahm, Laurence Joseph (Quân đội nhân dân, 2014)
Thông qua hình tượng của một vị tướng tài ba Võ Nguyên Giáp để nói về con người Việt Nam, về dân tộc Việt Nam trong lịch sử hào hùng đấu tranh chống ngoại xâm dưới con mắt của một tác giả người Mỹ