Sử thi Xơ Đăng - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã hội, 2014)
TM tài liệu tham khảo tr. 387 - 390; Kể về chàng trai Duông là con một gia đình nghèo khó nhưng thông minh, tài ba, được dân làng quý mến và được cử làm thủ lĩnh coi 50 lính. Điều này khiến thủ lĩnh Tur Gôk của làng dưới căm ghét cử lính đến đánh dân làng nơi Duông trông coi nhưng bị Duông đánh bại, cả làng chết hết chỉ còn con gái tộc trưởng là Bar Mã sống sót. Chàng Duông xin thầy bói ban phép cho người dân sống lại, sau đó được tộc trưởng gả con gái cho. Hết hạn lính, chàng xin về quê ở ẩn sống cùng gia đình.